สุดยอดอัลบั้ม Yesterday and Today - The Beatles


The Beatles album Yesterday and Today(Butcher) เป็นอัลบั้มแผ่นเสียงที่ถือว่าสุดยอดที่สุดของวงนี้ อัลบั้มนี้ของผมเป็นรุ่นที่ 2 หลังจากปกแรกที่เป็นรูปตุ๊กตาทารกฉีกร่างออกมาและถูกกระแสวิจารณ์ในทางลบและโดนสั่งเก็บห้ามจำหน่ายจนผู้จัดจำหน่ายต้องทำปกกระดาษให้นักดนตรีถ่ายกับโลงศพ(ตามรูป)


ปัจจุบันมีการนำออกมา reissue อีกครั้งตามเวป amazon&ebay จะมีจำหน่ายราคาไม่แพงมาก...แต่ถ้าเป็นแผ่นรุ่นแรกในยุคนั้นราคาปัจจุบันเลย 7 หลัก..ส่วนของผมที่กล่าวมาข้างต้นเป็นแผ่นรุ่นที่ 2 ในยุคนั้นราคาปัจจุบัน 6 หลักปลายๆใกล้ 7 หลัก อัลบั้มนี้ผมได้มา 20 กว่าปีแล้วที่ญี่ปุ่นร้่านแผ่นเสียงมือสอง..ในยุคที่แผ่นเสียงเขาไม่เล่นกันจะโยนทิ้งกันแล้วและช่วงนั้นวงการซีดีกำลังเข้ามาแทนที่ ส่วนซีดีในรูปของอัลบั้มนี้ลิขสิทธิ์จำหน่ายที่ญี่ปุ่นที่เดียวผมให้เพื่อนที่นั้น..ไปตามมาช่วงหลัง


ผมเคยนำอัลบั้มแผ่นเสียงThe Beatles album Yesterday and Today(Butcher) ไปให้แฟนพันธุ์แท้ The Beatles (หมอวอร์รัสนามแฝงในห้องพันทิพ Beatles) ที่ไปแข่งและได้แชมป์แฟนพันธุ์แท้กลับมาขอดูและยืนยันว่าใช้รุ่น 2 ในยุคนั้น..ในงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ห้องพันทิพ Beatles 10 กว่าปีได้ถ้าจำไม่ผิด


ปัจจุบันแผ่นเสียงThe Beatles album Yesterday and Today(Butcher) เป็นอัลบั้มแผ่นเสียงแผ่นเดียวที่ผมเก็บเข้าตู้เซฟเก็บอย่างดีเรียบร้อย...เพื่อนๆสนิทกันจริงๆที่เล่นแผ่นเสียงจะมาขอชม..ผมจึงนำออกมา....ส่วนรายละเอียดอัลบั้มนี้ดูจากลิงค์ตรงนี้http://en.wikipedia.org/wiki/Yesterday_and_Today
***หวังว่าทุกคนต้องชอบ***

แสดงความคิดเห็น