ที่มาของชื่อวง The Beatles


      กาลครั้งหนึ่งได้มีเด็กน้อยสามคนนาม จอห์น,จอร์จ และพอล อันเป็นชื่อจริง พวกเขาตัดสินใจว่าจะมารวมตัวกันเพราะว่าพวกเขาเป็นพวกชอบอยู่ด้วยกัน เมื่อพวกเขามารวมกันแล้ว ก็ให้สงสัยว่าจะมา
อยู่ด้วยกันทำไม? ดังนั้นในบัดดล พวกเขาก็ปลูกกีต้าร์ขึ้นมาและทำเสียงดังขึ้น น่าขันนัก ไม่มีใคร

สนใจเลย เว้นแต่เด็กน้อยทั้งสามเอง ดังนั้นนนนนนนนน ในการค้นพบเด็กน้อยคนที่สี่ที่เล็กไปยิ่งกว่าพวกเขาอีกชื่อสจ๊วต ซัทคลิฟฟ์ที่วิ่งตามๆพวกเขามา พวกเขาจึงเอ่ยว่า- "ซอนนี่ ไปหากีต้าร์มาตัวนึง แล้วนายจะเจ๋งไปเลย" และเขาก็ทำตาม แต่เขาไม่ได้เจ๋งไปเลย เพราะเขาเล่นมันไม่เป็น ดังนั้นพวกเขาจึงนั่งรออย่างสบายๆจนกระทั่งเขาเล่นได้แต่มันก็ยังไม่มีจังหวะ


และชายชราใจดีคนหนึ่งก็บอกกับพวกเขา- "พวกเอ็งไม่มีกลอง!" พวกเราไม่มีกลอง! พวกเขาตอบ ดังนั้นกลองชุดแล้วชุดเล่าก็เดินเข้ามาและออกไปและเข้ามา ทันใดนั้น ในสก็อตแลนด์ ขณะทัวร์กับจอห์นนี่ เจนเทิล (เรียกพวกเขาว่าเดอะ บีเทิลส์)เพิ่งจะรู้ตัวว่าพวกเขาไม่ได้มีสุ้มเสียงที่น่าฟังนัก--เพราะว่าพวกเขาไม่มีเครื่องขยายเสียง ดังนั้นพวกเขาจึงไปหามันมา มีคนมากมายถามว่าอะไรคือ Beatles? ทำไมต้อง Beatles?  


บีเทิลส์ ชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมา? ดังนั้นเราจะบอกคุณตอนนี้ล่ะ มันมาพร้อมกับภาพๆหนึ่ง ชายคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นบนพายที่ลุกเป็นไฟและบอกกับพวกเขา "ตั้งแต่วันนี้ไปพวกเธอคือ Beatles พร้อมกับตัว A" "ขอบคุณครับมิสเตอร์แมน" พวกเขาตอบ ขอบคุณเขา นั่นเป็นข้อเขียนกึ่งเล่นกึ่งจริงของจอห์นในหนังสือ Mersey Beat นะครับ และต่อมาพอลก็เอาคำว่า 'Flaming Pie' จากบทความนี้มาตั้งเป็นชื่อเพลงและอัลบั้มของเขาในทศวรรษ 90's ชื่อ Beatles จริงๆแล้วก็คงมาจาก Beetles ที่แปลว่าแมลงปีกแข็งนั่นแหละ โดยเป็นการเดินรอยตามวง The Crickets ที่เป็นวงสนับสนุนของ Buddy Holly แต่คำว่า Crickets ก็มีสองความหมายคือ จิ้งหรีด และกีฬาประเภทหนึ่ง จอห์นเลยต้องเปลี่ยน e หนึ่งตัวใน Beetles ให้เป็น a คำว่า Beatles จึงมีความหมายสองแง่สองง่ามเอ๊ยมุมกะเค้าได้ "เมื่อคุณอ่านมันคือแมลงแต่เมื่อคุณเขียนมันมีความหมายไปทางผู้สรรสร้างจังหวะ" จอห์นว่าไว้ในอีกวาระหนึ่ง..... ส่วนคนคิด ไม่จอห์นก็คงจะสตู แต่จะไปถามใครก็คงช้าไปเสียแล้ว....